Đại Sứ Quán Việt Nam tại Dominica

Hiện nay tại Dominica chưa có văn phòng Đại sứ quán Việt Nam.
Nếu bạn cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam, bạn hãy liên hệ với
văn phòng Đại sứ quán Việt nam tại nước láng giềng gần nhất.

Hướng dẫn xin Visa Việt Nam

Nếu bạn là công dân Dominica hoặc là công dân nước ngoài đang cư trú tại Dominica, và muốn xin visa nhập cảnh Việt Nam, bạn có hai cách như sau:

  • Đến Đại sứ quán Việt nam tại nước láng giềng để xin visa; HOẶC
  • Xin visa cấp tại sân bay nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không.
Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng, như sau:

Câu hỏi thường gặp

Tôi không phải là công dân nước này nhưng hiện đang làm việc tại đây. Tôi có thể xin visa tại văn phòng Đại sứ quán tại quốc gia này không?

Có. Bạn hoàn toàn CÓ THỂ xin visa Việt nam tại cơ quan Đại sứ quán Việt nam tại quốc gia này.

Nhưng trước khi đi đến Đại sứ quán, bạn nên kiểm tra trước xem bạn có cần xin visa nhập cảnh Việt Nam hay không. Để làm thế, bạn hãy hướng lên đầu trang, vào ô tìm kiếm và chọn quốc tịch của mình. Bạn sẽ nhận được thông tin về việc bạn có cần xin visa hay không, và nếu cần thì bạn có thể xin visa Việt nam theo những cách nào.

Chi phí và quy trình xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam?

Hiện nay chi phí và quy trình cũng như hồ sơ xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt nam tại nước ngoài không giống nhau. Để biết thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán muốn xin visa.

Trong trường hợp bạn nhập cảnh vào Việt nam qua đường hàng không, bạn cũng có thể xin visa Việt nam trực tuyến. Cách xin này vô cùng tiện và đơn giản.

Với loại visa này, bạn không cần phải liên hệ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam. Bạn chỉ cần điền thông tin tại đơn xin visa Việt nam online, thanh toán phí dịch vụ, nhận công văn chấp thuận visa qua email và sau cùng dán tem visa tại sân bay Việt Nam khi nhập cảnh.

Khi tôi có công văn chấp thuận visa Việt Nam rồi, tôi có cần thông báo với Đại sứ quán Việt Nam không?

KHÔNG.

Công văn chấp thuận visa là loại công văn dùng để được cấp visa nhập cảnh Việt nam tại sân bay. Đây là một cách xin visa hoàn toàn khác biệt do với cách xin visa tại Đại sứ quán, nên bạn không cần liên hệ với Đại sứ quán nếu xin loại visa này.

Khi bạn nhận được công văn, bạn chỉ cần in công văn ra, mang theo để lên máy bay và dán tem visa vào hộ chiếu tại sân bay quốc tế Việt nam khi hạ cánh.

Có thể gửi hồ sơ xin visa Việt nam đến Đại sứ quán qua đường bưu điện không?

Việc này tùy thuộc vào từng Đại sứ quán. Một số Đại sứ quán chấp nhận nhưng một số thì không. Nếu bạn muốn xin visa tại Đại sứ quán Việt nam và muốn biết Đại sứ quán có chấp nhận nộp hồ sơ bằng đường bưu điện hay không, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán mà mình muốn nộp hồ sơ xin visa để biết thông tin chính xác.

Nhưng trước khi đi, nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, bạn nên lưu ý là bạn còn có một cách khác vô cùng tiện lợi để xin visa Việt Nam mà không cần phải gửi bất kỳ giấy tờ nào, đó là xin visa cấp tại sân bay.

Đại sứ quán Việt Nam có chấp nhận nộp hộ hồ sơ xin visa không?

Việc này tùy thuộc vào từng đại sứ quán. Một số Đại sứ quán chấp nhận nhưng một số thì không. Nếu bạn muốn xin visa tại Đại sứ quán Việt nam và muốn biết Đại sứ quán có chấp nhận nộp thay hay không, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán mà mình muốn nộp hồ sơ xin visa để biết thông tin chính xác.

Nhưng trước khi đi, nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, bạn nên lưu ý là bạn còn có một cách khác vô cùng tiện lợi để xin visa Việt Nam mà không cần trình diện tại bất kỳ cơ quan nào tại nước bạn, đó là xin visa cấp tại sân bay.