Visa cấp tại sân bay quốc tế Việt Nam

admin Cập nhật lần cuối: Aug 22, 2019

Nội dung:

Visa cấp tại sân bay Việt Nam là gì?

Visa cấp tại sân bay Việt Nam (hay còn gọi là visa nhập cảnh sân bay) là cách xin visa để nhập cảnh vào Việt Nam vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Đây là loại visa được cấp tại một trong những sân bay quốc tế Việt Nam khi du khách đặt chân đến đây.

Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam mẫu

Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam mẫu

Để xin được visa cấp tại sân bay này, du khách cần điền mẫu xin visa online để xin được công văn chấp thuận thị thực trước khi khởi hành đến Việt Nam. Với công văn này, du khách sẽ được phép lên máy bay đến Việt Nam, và lấy được tem visa khi đến sân bay Việt Nam. Khi nộp đơn xin loại visa nhập cảnh Việt Nam này, du khách không cần phải chuẩn bị bất kỳ giấy tờ gì, cũng như không phải gửi hộ chiếu gốc đến bất kỳ cơ quan nào.

Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam có hợp pháp không hay chỉ là một hình thức lừa đảo?

Có. Visa nhập cảnh Việt Nam theo đường hàng không này hoàn toàn hợp pháp. Mặc dù du khách gửi đơn xin visa qua một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa, nhưng công văn chấp thuận thị thực cho phép lên máy bay và lấy tem visa khi đến Việt Nam mà du khách nhận được do chính Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, chứ không phải đơn vị dịch vụ cấp. Đơn vị dịch vụ này chỉ là trung gian kết nối du khách với Cục xuất nhập cảnh Việt Nam do du khách không thể làm việc trực tiếp với Cục xét về vấn đề xin visa.

Dưới đây là một số quy định pháp luật về loại visa vào Việt Nam này:

  • Sắc lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
  • Nghị định 21/2001/NĐ-CP của Chính phủ
  • Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này để đơn giản hóa quá trình xin visa cũng như tiết kiệm thời gian cho du khách tới Việt Nam

Loại visa nhập cảnh sân bay Việt Nam

Một số loại visa nhập cảnh Việt Nam phổ biến nhất bao gồm visa du lịch (ký hiệu DL), visa công tác (ký hiệu DN), visa lao động (ký hiệu LD) và visa du học (ký hiệu DH). Nhưng với visa nhập cảnh sân bay, du khách chỉ có thể xin được 1 trong hai loại visa dưới đây:

Đối tượng có thể xin visa cấp tại sân bay Việt Nam?

Hầu hết du khách đến Việt Nam theo diện bắt buộc phải xin visa đều có thể xin visa nhập cảnh sân bay miễn là du khách vào Việt nam bằng đường hàng không. Du khách có thể kiểm tra xem mình vào Việt nam theo diện miễn visa hay diện bắt buộc phải có visa tại đây.

Danh sách sân bay Việt Nam cấp visa tại chỗ

Nếu bạn nhập cảnh vào một trong 8 sân bay quốc tế dưới đây của Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể xin được visa tại chỗ:

  • Nội Bài (Hà Nội)
  • Tân Sơn Nhất (tp Hồ Chí Minh)
  • Cát Bi (Hải Phòng)
  • Đà Nẵng (tp Đà Nẵng)
  • Cam Ranh (Khánh Hòa)
  • Liên Khương (Đà Lạt)
  • Cần Thơ (tp Cần Thơ)
  • Phú Quốc (Phú Quốc)

Tại sao nên chọn visa cấp tại sân bay Việt Nam?

Nếu từng xin visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy visa này có các ưu điểm dưới đây:

  • Nhanh: Đối với các trường hợp xin visa khẩn, thời gian xử lý công văn chỉ kéo dài chưa đầy 2 giờ làm việc. 
  • Thuận tiện: Khi xin visa, đương đơn không cần chuẩn bị giấy tờ cũng như nộp hộ chiếu gốc, rất tiện nếu đương đơn cần phải di chuyển nhiều bằng hộ chiếu. Thông tin yêu cầu trong đơn xin visa cũng vô cùng tối giản, chỉ bao gồm họ tên, giới tính, quốc tịch, ngày sinh, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu và ngày dự định nhập cảnh Việt nam. Quy trình xin visa và trả công văn được thực hiện trực tuyến.
  • Chi phí thấp: Phí xin visa nhập cảnh sân bay Việt Nam có thể cao hơn hoặc thấp hơn phí xin visa tại Đại sứ quán Việt nam tại nước ngoài. Nhưng xét về tổng chi phí đi lại, phí bưu điện hay phí chuẩn bị hồ sơ, thì phí xin visa nhập cảnh sân bay Việt Nam sẽ thấp hơn, vì du khách không phải thanh toán thêm bất kỳ phí nào ngoài phí xin visa nếu xin visa cấp tại sân bay

Phí xin visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay

Khi xin visa cấp tại sân bay, du khách sẽ cần thanh toán 02 loại phí, bao gồm:

  • Phí dịch vụ: thanh toán trực tuyến với đơn vị hỗ trợ xin visa để lấy Công văn chấp thuận visa (hay còn gọi là công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam).
  • Phí dán tem: thanh toán bằng tiền mặt tại sân bay Việt nam để dán tem visa.

Các mức phí này phụ thuộc vào loại visa nhập cảnh Việt nam bạn muốn xin. Bạn có thể xem chi tiết tại Trang Phí xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Còn dưới đây là bảng giá mẫu về phí xin visa vào Việt nam qua Vietnam-visa.com:

Bạn đang xem phí
Visa du lịch
Visa công tác
Loại visa1 pax2 paxTừ 3 khách trở lênPhí dán tem
1 tháng nhập cảnh một lần$21$18.25$17.25 $25
3 tháng nhập cảnh một lần$34$30.25$28.25 $25
1 tháng nhập cảnh nhiều lần$26$23.25$22.25 $50
3 tháng nhập cảnh nhiều lần$55$52.25$46.75 $50
Loại visa1 pax2 paxTừ 3 khách trở lênPhí dán tem
1 tháng nhập cảnh một lần$119$114$108 $25
3 tháng nhập cảnh một lần$140$133$126 $25
1 tháng nhập cảnh nhiều lần$119$114$108 $50
3 tháng nhập cảnh nhiều lần$146$139$135 $50
6 tháng nhập cảnh nhiều lần$361$344$333 $95

Đơn vị: USD/pax

Phí dịch vụ nói trên áp dụng với thời gian xử lý công văn thông thường là 2 ngày làm việc. Nếu bạn muốn làm visa khẩn, bạn cần thanh toán thêm:
  • 10 USD/người để nhận công văn trong 1 ngày làm việc;
  • 25 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 4 giờ làm việc
  • 50 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 2 giờ làm việc.
Phí dịch vụ nói trên áp dụng với thời gian xử lý công văn thông thường là 7 ngày làm việc. Nếu bạn muốn làm visa khẩn, bạn cần thanh toán thêm:
  • 30 USD/người để nhận công văn trong vòng 3 ngày làm việc;
  • 50 USD/người để nhận công văn trong vòng 2 ngày làm việc;

Quy trình xin visa

Dưới đây là 3 bước đơn giản để xin được visa cấp tại sân bay Việt Nam:

Nộp đơn xin visa trực tuyến
Nhận công văn chấp thuận visa qua email, sau đó in công văn này ra. Đồng thời chuẩn bị Tờ khai xuất nhập cảnh, 2 ảnh chân dung 4x6 cm, hộ chiếu gốc cùng số tiền phí dán tem bằng tiền mặt.
Xuất trình các giấy tờ nói trên cho cán bộ Quầy cấp visa tại chỗ (VOA) tại sân bay Việt nam và thanh toán phí dán tem để được dán tem visa vào hộ chiếu.

Bạn có thể xem chi tiết tại quy trình xin visa cấp tại sân bay Việt nam.

Thời gian xử lý

Thời gian xử lý để ra công văn chấp thuận thị thực có thể kéo dài từ 1 giờ làm việc đến 2 giờ làm việc (đối với visa du lịch) hoặc 2 ngày đến 7 ngày làm việc (đối với visa công tác). Khung thời gian này không áp dụng đối với thứ 7, chủ nhât và ngày nghỉ lễ).

Lưu ý

  • Không giống visa cấp khi nhập cảnh Campuchia, Thái Lan hay Lào, là loại visa mà du khách được cấp ngay tại cửa khẩu nhập cảnh vào các nước này bằng cách hoàn thành tờ khai ngay tại đó, để xin visa cấp tại sân bay Việt Nam, du khách bắt buộc phải có công văn chấp thuận visa trước khi khởi hành đến Việt Nam.
  • Visa cấp tại sân bay Việt Nam chỉ dành cho khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không. Nếu du khách vào Việt nam theo đường bộ hoặc được biển, thì du khách sẽ phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc evisa (nếu được) trước khi khởi hành đến Việt Nam.
  • Để nhập cảnh vào Việt Nam, hộ chiếu của du khách phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Phí xin visa đối với trẻ em có hộ chiếu riêng bằng phí xin visa áp dụng đối với người lớn.
  • Cho đến nay, tất cả các website cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin công văn visa cấp tại sân bay Việt Nam đều là các website thương mại do các công ty tư nhân vận hành. Do đó, các website có domain org.vn hay .govt, v.v cung cấp dịch vụ này không phải là các website của chính phủ.

Câu hỏi thường gặp

Không.

Sau khi đã có công văn chấp thuận visa rồi, bạn có thể nhập cảnh vào Việt nam tại bất kỳ sân bay nào trong số 8 sân bay quốc tế Việt nam cấp loại visa này. Đó là Sân bay Nội Bài tại Hà Nội, sân bay Cat Bi tại Hải Phòng, sân bay Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng, sân bay Cam Ranh tại Khánh Hòa, sân bay Liên Khương tại Đà Lạt, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP Hồ Chí Minh, sân bay Cần thơ tại tp Cần Thơ và sân bay Phú Quốc tại Đảo Phú Quốc.

Việc này không ảnh hưởng đến việc điền tờ khai xin visa nhập cảnh Việt nam trực tuyến. Trong trường hợp bạn không chắc chắn ngày xuất nhập cảnh, bạn hoàn toàn có thể điền ngày dự tính.

Tuy nhiên, bạn bên cân chắc trước khi điền, bởi vì bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam sau ngày nhập cảnh bạn đã điền vào đơn, và nếu bạn muốn nhập cảnh trước ngày đó thì bạn phải xin công văn khác.

Bạn có thể nộp đơn xin công văn bất kỳ khi nào bạn muốn, bởi vì công văn này có hiệu lực từ ngày nhập cảnh bạn điền, chứ không phải từ ngày bạn nộp đơn xin hay từ ngày bạn được cấp công văn.

Còn muộn nhất, bạn nên xin công văn này trước 3 ngày làm việc (đối với visa du lịch) hoặc 8 ngày làm việc (với visa công tác) để tránh phải nộp thêm phí xử lý visa khẩn cũng như có thời gian để soát xét lại thông tin.

Không. Khi xin visa cấp tại sân bat Việt Nam, bạn không cần liên hệ lại với Đại sứ quán Việt Nam.

Sau khi nhận được công văn, bạn chỉ cần in công văn cùng Tờ khai xuất nhập cảnh, sau đó bạn sẽ được dán tem visa tại quầy cấp visa tại Sân bay Việt Nam.

Bạn không cần phải nộp bất kỳ giấy tờ nào để xin công văn này qua Vietnam-visa.com. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

  • Thông tin liên hệ của bạn (tên, email và số điện thoại);
  • Ngày nhập cảnh;
  • Thông tin về đương đơn (họ tên, số hộ chiếu, giới tính, quốc tịch, ngày sinh và ngày hết hạn hộ chiếu).

Không. Để được cấp visa tại sân bay Việt Nam, bạn BẮT BUỘC phải xin được công văn chấp thuận thị thực trước khi khởi hành đến Việt Nam. Nếu không có công văn này, bạn thậm chí còn không được phép lên máy bay tới Việt nam.

Không. Bạn chỉ có thể thanh toán phí dịch vụ online trước. Còn phí dán tem bạn phải thanh toán bằng tiền mặt tại sân bay Việt nam.

Có. Thông thường khi dán tem visa cấp tại sân bay, bạn sẽ phải xếp hàng khoảng 15 – 20 phút, thậm chí có thể 1 tiếng vào giờ cao điểm. Nếu bạn sử dụng dịch vụ fast-track này của chúng tôi, bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi, như vậy bạ sẽ tiết kiệm được thời gian và năng lượng cho những hoạt động thú vụ hơn tại Việt Nam.

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!