Gia hạn visa nhập cảnh Việt nam

Hanh Pham Cập nhật lần cuối: Nov 19, 2019

Người có quốc tịch nước ngoài đang du lịch, làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam, vì lý do nào đó mà ở quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh của Việt Nam. Ngoài việc bị xử lý vi phạm hành chính, người vi phạm còn bị Cục Xuất nhập cảnh Việt nam cho vào danh sách có lịch sử đi lại kém.

Nếu muốn kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam, ngoài phương án là xuất cảnh và sau đó nhập cảnh lại vào Việt Nam, bạn có thể gia hạn hoặc cấp mới khi visa Việt Nam gần hết hạn.

Để biết cách gia hạn/tái cấp visa Việt Nam, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Điều kiện chung về gia hạn/tái cấp visa

  • Hộ chiếu gốc phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm gia hạn/tái cấp
  • Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Gia hạn visa Việt nam

Nếu tổng thời gian lưu trú tại Việt Nam dưới 6 tháng, bạn có thể gia hạn visa. Ví dụ nếu visa của bạn là visa du lịch có thời hạn lưu trú là 3 tháng thì bạn có thể gia hạn thêm 3 tháng tiếp. Một số lưu ý cụ thể với việc gia hạn visa:

  • Loại visa bạn có thể gia hạn chỉ là loại nhập cảnh một lần (thời hạn tối đa 3 tháng)
  • Bạn có thể gia hạn cho visa hiện tại tối đa 2 lần.
  • Tem visa trên hộ chiếu sẽ chỉ rõ khoảng thời gian mới bạn được phép lưu trú.

Gia hạn thị thực cũng áp dụng đối với các cá nhân vào Việt Nam dưới diện miễn thị thực. Thời gian lưu trú được kéo dài tối đa là khoảng thời gian cho phép miễn thị thực.

Lưu ý: Bạn không thể tự xin gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam mà phải thông qua một công ty được cấp phép dịch vụ làm visa.

Gia hạn visa nhập cảnh Việt Nam

Gia hạn visa nhập cảnh Việt Nam

Tái cấp visa

Xin tái cấp visa thường phù hợp cho người nước ngoài được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn lưu trú từ 15 đến 30 ngày, ví dụ công dân quốc tịch Singapore, Malaysia, hoặc Nga.

Dưới đây là một số lưu ý khi xin tái cấp visa hết hạn:

  • Visa tái cấp có thể là loại một lần và nhiều lần.
  • Với trường hợp tái cấp, trên hộ chiếu sẽ có một tem visa trên đó có ghi thời hạn lưu trú mới
  • Phí tái cấp thường cao hơn so với phí gia hạn

Lưu ý: Hiện nay Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam không cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất cứ thay đổi nào trong thời gian tới.

Làm thế nào để xin gia hạn/tái cấp visa khi ở Việt Nam

Để gia hạn/tái cấp visa, bạn cần làm các bước sau:

  • Kiểm tra tình trạng visa của bạn: hãy gửi 01 bản scan hộ chiếu và trang có visa hiện tại của bạn đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com chúng tôi sẽ kiểm tra giúp bạn.
  • Nhận thông báo của chúng tôi về việc liệu bạn có thể gia hạn visa được hay không cùng với chi phí gia hạn dựa trên trường hợp cụ thể của bạ
  • Nếu bạn cần xin tái cấp visa và hiện đang lưu trú tại Hà Nội có thể mang hộ chiếu gốc đến văn phòng công ty chúng tôi. Trong trường hợp bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, có thể gửi địa chỉ nơi ở để nhân viên của chúng tôi có thể trực tiếp đến lấy hộ chiếu gốc. Khi đó, bạn có thể trả phí gia hạn.
  • Sau 05-07 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ của đất nước), chúng tôi sẽ gửi lại bạn hộ chiếu có dán tem gia hạn/visa mới.

Lưu ý: Thời gian xử lý gia hạn visa trung bình là 7 ngày làm việc (có thể rút ngắn hơn với một khoản phụ phí), do đó tốt nhất bạn nên nộp đơn xin gia hạn trước 01 tuần.

Vui lòng xem chi tiết các trường hợp gia hạn/tái cấp visa ở bảng dưới đây:

Gia hạn – tái cấp

Thời gian xử lý

Lưu ý

Gia hạn thêm visa 1 tháng nhập cảnh 1 lần

5 – 7 ngày làm việc

Áp dụng với khách có visa gốc có thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng

Gia hạn thêm visa 15 ngày hoặc 1 tháng nhập cảnh 1 lần

5 – 7 ngày làm việc

Áp dụng cho người nước ngoài vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Câu hỏi thường gặp

Thực tế thì chi phí xin gia hạn visa thay đổi tùy từng trường hợp. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi để gia hạn/tái cấp visa, hãy gửi 01 bản scan hộ chiếu và trang có tem visa hiện tại của bạn đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com chúng tôi sẽ kiểm tra giúp bạn.

Sau đó chúng tôi sẽ thông báo cho bạn liệu bạn có thể gia hạn visa được hay không cùng với chi phí gia hạn.

Nếu bạn muốn ở lại Việt Nam lâu hơn trong khi sắp đến ngày hết hạn visa, bạn nên liên hệ với một công ty du lịch tại nơi lưu trú để được gia hạn visa (nếu đủ điều kiện gia hạn). Ngược lại bạn có thể xuất cảnh khỏi Việt Nam và sau đó tái nhập cảnh với visa mới.

Hỏi: Tôi có visa du lịch 1 tháng. Liệu tôi có thể xin gia hạn visa trực tuyến trước khi khởi hành để tránh rắc rối có thể xảy ra khi gia hạn tại Việt Nam không? Nếu có thể thì tôi cần làm gì?

Đáp: Không, bạn không thể gia hạn visa nếu bạn không ở Việt Nam. Thủ tục gia hạn rất đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn gia hạn visa tại Việt Nam, có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com hoặc hotline: +84.946.583.583.

Hỏi: Tôi muốn xin gia hạn visa 3 tháng 1 lần cho 2 hộ chiếu: Canada và Khơ me. Visa hiện tại là loại 3 tháng nhiều lần và sẽ hết hạn trong 10 ngày tới. Tôi có thể tìm công ty tốt nhất cung cấp dịch vụ này ở đâu tại Hà Nội? Chi phí là bao nhiêu? Mất bao lâu để gia hạn xong và thủ tục là gì? Cảm ơn!

Đáp: Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn xin gia hạn visa 3 tháng 1 lần. Thời gian xử lý là khoảng 7 ngày làm việc.

Đầu tiên bạn cần gửi bản photo hộ chiếu, bao gồm trang thông tin cá nhân và trang có tem visa hiện tại, đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com. Sau đó chúng tôi sẽ thông báo cho bạn liệu bạn có thể gia hạn visa được hay không, chi phí gia hạn và các bước cần thiết để nộp đơn xin gia hạn.

Hỏi: Tôi đang du lịch tại Việt Nam trong khoảng 4 tuần nhưng visa của tôi sắp hết hạn trong 2 tuần tới. Liệu tôi có thể gia hạn visa tại Cục Xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh không vì tôi không muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam?

Đáp: Ở thời điểm hiện tại, khách du lịch không thể xin gia hạn trực tiếp tại Cục Xuất nhập cảnh mà cần phải thông qua một công ty du lịch được cấp phép làm dịch vụ visa tại Việt Nam.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng visa xem liệu bạn có thể xin gia hạn được không. Vui lòng gửi bản photo hộ chiếu, bao gồm trang thông tin cá nhân và trang có tem visa hiện tại, đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com. Sau đó chúng tôi sẽ trả lời bạn các bước cụ thể để xin gia hạn.

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!