Visa du lịch Việt Nam

Cập nhật lần cuối: Jul 11, 2019

Nội dung:

Visa du lịch (kí hiệu: DL) là một trong những loại visa Việt Nam phổ biến nhất. Theo quy định hiện hành, nó có hiệu lực cho thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng (nhập cảnh một lần / nhiều lần) và có thể được gia hạn / cấp mới chỉ một lần sau khi đến Việt Nam.

Nói đơn giản, visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Sample of Vietnamese tourist visa

Các quy định chung về visa du lịch là gì?

Visa du lịch Việt Nam không bắt buộc với một số quốc tịch thuộc danh sách các nước được miễn thị thực Việt Nam.

Trong trường hợp bạn thuộc diện phải có thị thực để vào Việt Nam, bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

  • Hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến Việt Nam (hộ chiếu tạm thời không được chấp nhận)
  • Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu thị thực và nhập cư;
  • 02 ảnh hộ chiếu hợp lệ

Phân loại visa du lịch Việt Nam

Hiện tại, bạn có thể xin visa du lịch thuộc các loại sau:

  • 1 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 1 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh);
  • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 1 tháng với nhiều lần nhập cảnh)
  • 3 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 3 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh)
  • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh)

Lưu ý: Công dân có quốc tịch Mỹ có thêm một lựa chọn khác khi xin visa du lịch Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Làm thế nào để đăng kí visa du lịch Việt Nam?

Thông thường bạn có 02 cách để xin visa du lịch Việt Nam, bao gồm:

Xin visa nhập cảnh sân bay Việt Nam
có thể đăng kí trực tuyến trước để lấy công văn chấp thuận thị thực và lấy visa sau khi đến sân bay Việt Nam
Xin visa tai các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài

Chi phí xin visa du lịch Việt Nam

Chi phí xin visa sẽ tùy thuộc vào phương thức  bạn chọn để lấy visa.

  • Lấy visa tại đại sứ quán: chi phí sẽ thay đổi theo từng Đại sứ quán
  • Lấy visa khi nhập cảnh sân bay Việt Nam: bạn cần thanh toán 2 loại phí: (1) phí dịch vụ – được thanh toán trực tuyến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc với Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam để xin công văn chấp thuận thị thực cho bạn và sau đó gửi cho bạn qua email, (2) phí dán tem – được thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Phòng Di Trú tại sân bay Việt Nam. Phí dịch vụ sẽ cố định theo từng loại visa, số lượng người đăng kí và thời gian xử lý còn phí dán tem sẽ cố định theo loại visa.

Ví dụ: bạn cần thanh toán khoảng $46 để xin visa du lịch nhập cảnh 1 tháng 1 lần (bao gồm 21$ phí dịch vụ thanh toán cho chúng tôi và 25$ phí dán tem thanh toán tại sân bay).

Dưới đây là bảng giá dịch vụ xin các loại visa du lịch của Vietnam-visa.com:

Loại visa1 pax2 paxTừ 3 khách trở lênPhí dán tem
1 tháng nhập cảnh một lần$21$18.25$17.25 $25
3 tháng nhập cảnh một lần$34$30.25$28.25 $25
1 tháng nhập cảnh nhiều lần$26$23.25$22.25 $50
3 tháng nhập cảnh nhiều lần$55$52.25$46.75 $50

Đơn vị: USD/pax

Phí dịch vụ nói trên áp dụng với thời gian xử lý công văn thông thường là 2 ngày làm việc. Nếu bạn muốn làm visa khẩn, bạn cần thanh toán thêm:
  • 10 USD/người để nhận công văn trong 1 ngày làm việc;
  • 25 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 4 giờ làm việc
  • 50 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 2 giờ làm việc.

Kiểm tra phí visa du lịch của bạn

Thời gian xử lý

Tổng thời gian xử lý xin visa du lịch Việt Nam sẽ tùy thuộc vào phương thức bạn xin visa và cũng phụ thuộc vào các ngày lễ của Việt Nam và quốc tế.

  • Visa nhập cảnh sân bay: mất 2-4 ngày làm việc để xử lý công văn chấp thuận thị thực. Nếu muốn xin visa khẩn, bạn có thể lấy công văn trong 2-4 giờ làm việc.
  • Visa lấy tại Đại sứ quán: mất khoảng 5 ngày làm việc để nhận được công văn và các giấy tờ khác qua bưu điện.

Câu hỏi thường gặp

Không. Các thủ tục, quy định về giấy tờ, thời gian xử lý và chi phí xin visa du lịch sẽ có sự khác biệt giữa các Đại sứ quán. Nếu bạn muốn xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam gần nhất, hãy liên hệ trực tiếp để biết thêm chị tiết.

Để xử lý công văn chấp thuận thị thực du lịch Việt Nam, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

  • Tên đầy đủ trên hộ chiếu
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quốc tịch theo hộ chiếu
  • Số hộ chiếu
  • Ngày khởi hành: không cần phải chính xác mà có thể là ngày dự kiến khởi hành.

Không. Visa du lịch 1 năm hiện chỉ áp dung đối với công dân quốc tịch Mỹ. Công dân quốc tịch khác chỉ được xin visa du lịch có thời hạn 01 và 03 tháng.

Hỏi: Tôi vừa gia hạn visa du lịch của tôi thêm 90 ngày sau khi visa cũ của tôi hết hạn. tôi cần làm gì nếu muốn ở lại Việt Nam thêm 1 tháng nữa?

Đáp: Do visa du lịch Việt Nam chỉ có thể được gia hạn 1 lần, để lưu trú thêm 1 tháng tại Việt Nam, bạn cần xuất cảnh khỏi Việt Nam và sau đó xin cấp mới visa 1 tháng để tái nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!