• +84. 946.583.583
  • (GMT+7)

Miễn visa nhập cảnh Việt Nam

Cập nhật lần cuối: Jul 23, 2019

Công dân một số quốc gia được phép nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần visa. Đây là công dân của các nước đã ký hiệp định miễn visa song phương và đơn phương với Việt nam.

Để được vào Việt nam theo diện miễn vía, công dân của các nước này phải đảm bảo:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhát 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam; và
  • Hộ chiếu có ít nhất 02 trang trống.

Công dân nước nào được miễn visa nhập cảnh Việt nam?

Tại thời điểm tháng 01 năm 2019, công dân mang hộ chiếu thường của 24 quốc gia dưới đây KHÔNG phải xin visa nhập cảnh Việt nam. Thời gian được phép lưu trú tối đa và điều kiện miễn được ghi cụ thể trong bảng dưới đây:

Quốc gia

Thời hạn lưu trú tối đa

Điều kiện (nếu có)

Chile

90 ngày

Chỉ áp dụng với visa du lịch

Cam-pu-chia

30 ngày

 

Indonesia

30 ngày

 

Indonesia

30 ngày

 

Kyrgyzstan

30 ngày

 

Lào

30 ngày

 

Malaysia

30 ngày

 

Singapore

30 ngày

 

Thái Lan

30 ngày

 

Philippines

21 ngày

 

Brunei

14 ngày

 

Myanmar

14 ngày

 

Belarus

15 ngày

  • Công dân các quốc gia này chưa từng đến và lưu trú tại Việt nam theo diện miễn thị thực nhập cảnh; hoặc
  • Nếu đã từng vào Việt nam theo diện miễn thị thực, thì thời điểm nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn thị thực trước đó ít nhất 30 ngày.

 

Đan Mạch

15 ngày

Phần Lan

15 ngày

Pháp

15 ngày

Đức

15 ngày

Ý

15 ngày

Nhật Bản

15 ngày

Na Uy

15 ngày

Nga

15 ngày

Hàn Quốc

15 ngày

Thụy Điển

15 ngày

Anh (không bao gồm người có hộ chiếu công dân Anh tại nước ngoài – BNO)

15 ngày

 

Bảng miễn thị thực nhập cảnh Việt nam ở trên chỉ nhằm cung cấp thông tin. Có thể một số thông tin mới chưa được cập nhật cụ thể. Khách du lịch vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc cơ quan ngoại giao đại diện tại nước sở tại để biết thông tin cụ thể trước khi xuất cảnh.

Lưu ý:

  • Người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày;
  • Người có Thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) có hộ chiếu còn hạn được miễn visa nhập cảnh và lưu trú tại Việt nam tối đa 60 ngày;
  • Việt Kiều, người nước ngoài là vợ/chồng và con của Việt Kiều hoặc công dân Việt nam được miễn visa nhập cảnh Việt Nam 5 năm.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi. Tôi là công dân Anh. Nếu tôi nhập cảnh Việt Nam 2 lần trong vòng 30 ngày, mà lần đầu tôi vào Việt nam theo diện miễn visa, thì lần sau tôi có được miễn visa nữa không?

Đáp. Không. Trong trường hợp lần đầu bạn vào Việt nam theo diện miễn visa, nếu bạn quay lại Việt Nam trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh lần 1 thì bạn sẽ phải xin visa.

Nếu bạn thuộc đối tượng được miễn visa (trừ miễn visa 5 năm), bạn không phải làm gì trước cả. Chỉ cần đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn 02 trang trống. Sau đó, khi đến cửa khẩu Việt nam, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu để nhập cảnh Việt Nam.

 

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!