Miễn visa nhập cảnh Việt Nam 5 năm

Hanh Pham Cập nhật lần cuối: Jul 22, 2019

Nội dung:

Đối tượng được miễn visa nhập cảnh Việt nam 5 năm?

Giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt nam 5 năm (còn được nhiều người gọi là visa 5 năm) được cấp cho đối tượng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu Việt Nam và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Giấy miễn thị thực này giống như một loại visa dài hạn, và người được cấp được phép nhập cảnh Việt Nam vào bất kỳ thời điểm nào trong vòng 5 năm được cấp.

Sample Vietnam 5 years visa exemption certificate

Mẫu Giấy miễn thị thực Việt Nam 5 năm

Lưu ý:

  • Giấy Miễn Thị thực này có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng. Do đó, nếu hộ chiếu hoặc thẻ xanh của bạn còn hạn ít hơn 5 năm, thời hạn của Giấy Miễn thị thực sẽ không đủ 5 năm.
  • Trong thời hạn Giấy miễn thị thực, người được cấp giấy này không phải xin visa để nhập cảnh Việt Nam nữa.
  • Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực được tạm trú không quá 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, nếu có nhu cầu ở lại quá 180 ngày, được bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá không quá 180 ngày.

Quy trình xin miễn visa nhập cảnh Việt Nam 5 năm

Để xin giấy miễn visa Việt nam 5 năm, đương đơn cần thực hiện theo 02 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm tùy thuộc vào đối tượng xin, bao gồm:

  • người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu Việt Nam; và
  • người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Đối với Người Việt Nam định cư ở nước ngoài (hay còn gọi là Việt Kiều):

Để xin giấy miễn visa 5 năm, đương đơn cần chuẩn bị:

  1. 01 Tờ khai: Người đề nghị cấp Giấy miễn thị thực cần khai TỜ KHAI TRỰC TUYẾN và in ra.
  2. Hộ chiếu nước ngoài: Xuất trình (hoặc gửi) bản chính, nộp 01 bản sao để lưu hồ sơ. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 12 tháng, nhưng nên là 5 năm 6 tháng để được cấp visa thời hạn 5 năm.
  3. Hai (02) ảnh màu, mới chụp, cỡ 4cm x6cm ( hoặc 2 inches x 2 inches), phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, không đội mũ): 01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh ghim hoặc đính kèm Tờ khai.
  4. Giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Xuất trình (hoặc gửi) bản chính, nộp 01 bản sao để lưu hồ sơ một trong các giấy tờ sau:
    • Giấy khai sinh;
    • Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam;
    • Quyết định cho trở lại/ cho thôi quốc tịch Việt Nam;
    • Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam;
    • Hộ chiếu Việt Nam đã hết giá trị sử dụng (người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng không thuộc đối tượng cấp Giấy miễn thị thực);
    • Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc hết giá trị);
    • Thẻ cử tri mới nhất;
    • Sổ hộ khẩu;
    • Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.
  5. Trong trường hợp không có các giấy tờ ở khoản (d), đương đơn có thể nộp một trong những giấy tờ sau:
    • Giấy bảo lãnh của Hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài;
    • Giấy bảo lãnh của công dân Việt Nan. Công dận Việt Nam bảo lãnh phải là người đang có quốc tịch Việt Nam, có hộ chiếu Việt Nam hoặc Giấy Chứng minh nhân dân Việt Nam còn giá trị. Nộp kèm theo bản chụp hộ chiếu Việt Nam hoặc Chứng minh thư nhân dân Việt Nam.

Hai loại Giấy bảo lãnh này không cần phải có thủ tục xác nhận hoặc chứng thực thêm.

Đối với người nước là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều:

Để xin giấy miễn visa 5 năm cho người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  1. Một Tờ khai: Người đề nghị cấp Giấy miễn thị thực cần khai TỜ KHAI TRỰC TUYẾN và in ra.
  2. Hai (02) ảnh màu, mới chụp, cỡ 4cm x6cm ( hoặc 2 inches x2 inches), phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, không đội mũ): 01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh ghim hoặc đính kèm Tờ khai.
  3. Hộ chiếu nước ngoài: Xuất trình (hoặc gửi) bản chính, nộp 01 bản sao để lưu hồ sơ. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 12 tháng, nhưng nên là 5 năm 6 tháng để được cấp visa thời hạn 5 năm.
  4. Xuất trình (hoặc gửi) bản chính, nộp 01 bản sao để lưu hồ sơ một trong các giấy tờ sau để chứng minh mối quan hệ là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài:
    • Giấy đăng kí kết hôn,
    • Giấy khai sinh
    • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con
    • Các giấy tờ có giá trị khác theo quy định của pháp luật Việt Nam;
    • Quyết định nuôi con nuôi.

Bước 2: Nộp các giấy tờ này lên cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực, đó là:

  • Cơ quan ngoại giao của Việt nam tại nước ngoài (Đại sứ quán và lãnh sự quán – xem thông tin liên hệ tại đây);
  • Cục Xuất nhập cảnh Việt nam thuộc Bộ công an (nếu bạn đang ở Việt nam).

Trong trường hợp bạn đang ở Việt nam và không có thời gian để liên hệ trực tiếp với Cục xuất nhập cảnh Việt Nam để xin giấy miễn thị thực 5 năm, hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT +94.846.583.583 hoặc email Sales@Vietnam-visa.com để được hỗ trợ.

Phí xin visa Việt nam 5 năm

Phí này có thể khác nhau tùy vào đơn vị cấp.

Thời gian xử lý đơn xin cấp giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam 5 năm

Thông thường, thời gian xử lý là 7 ngày.

Câu hỏi thường gặp

Có. Bạn có thể xin cấp lại hoặc xin giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt nam 5 năm mới theo đúng quy trình như trên.

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn gia hạn thời gian lưu trú nếu bạn muốn lưu trú tại Việt nam trên 180 ngày. Hãy gửi cho chúng tôi bản chụp hộ chiếu (trang thông tin cá nhân và trang miễn visa), và chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

Trong trường hợp này, bạn nên xin cấp lại hộ chiếu rồi mới nộp đơn xin giấy miễn thị thực. Nếu bạn vẫn dùng hộ chiếu này để xin, thì bạn có thể vẫn được cấp giấy miễn thị thực nhưng thời hạn giấy này sẽ ngắn hơn thời hạn hộ chiếu của bạn là 6 tháng.

Hỏi. Vợ tôi là người Việt nam và hiện tôi đang ở Việt nam cùng vợ. Tôi muốn xin giấy miễn thị thực Việt nam 5 năm tại Cục Xuất nhập cảnh. Hãy cho tôi biết địa chỉ của Cục để tôi có thể liên hệ.

Đáp. Dưới đây là địa chỉ của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và tp Hồ Chí Minh:

  • Tại Hà Nội: 40A Hàng Bài, Hà Nội, Việt Nam
  • Tại Đà nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, tp Đà Nẵng
  • Tại TP HCM: Số 161 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, tp HCMC

Thời gian làm việc của Cục XNC là từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa và từ 1:30 chiều đến 4:00 chiều từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ nghỉ lễ).

Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không muốn gặp phải những phiền hà khi làm việc trực tiếp với Cục xuất nhập cảnh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại +84.946.583.583 để được hỗ trợ.

Miễn trách: Mặc dù chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu để đảm bảo thông tin cung cấp tới quý khách là thông tin mới nhất, tuy nhiên có thể có những thay đổi mà chúng tôi không được biết.

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!