Thị thực điện tử Việt Nam e-visa

Hanh Pham Cập nhật lần cuối: Jul 25, 2019

Visa điện tử Việt Nam là gì?

Visa điện tử Việt Nam (e-visa Việt Nam) do Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam cấp bắt đầu từ tháng 2 năm 2017. Loại thị thực này được cấp trực tuyến.

Thị thực điện tử chỉ có thời hạn 30 ngày cho người nước ngoài nhập cảnh một (01) lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, không áp dụng cho mục đích thương mại, công tác.

Đối tượng được xin visa điện tử vào Việt Nam?

Hiện nay Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia đến Việt Nam không phân biệt mục đích như du lịch, đầu tư thương mại, thăm thân, lao động, kết hôn,… và lưu trú không quá 30 ngày.

Ấn ĐộEstoniaNhật Bản
ÁoFijiPalau
ArgentinaGeorgiaPanama
ArmeniaHà LanPapua New Guinea
AzerbaijanGeorgiaPanama
AzerbaijanHàn QuốcPeru
Ba LanHungaryPhần Lan
BelarusHy LạpPháp
BỉIcelandPhilippines
Bồ Đào NhaIrelandQatar
Bosnia và HercegovinaItaliaQuần đảo Marshall
BruneiLatviaRomania
BulgariaLiên Bang MicronesiaSamoa
Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất – UAEMỹSan Marino
CanadaSerbiaSlovenia
ChileLuxembourgSlovakia
ColombiaMaltaSlovenia
Cộng Hòa SécMexicoTây Ban Nha
Công quốc AndorraMoldovaThụy Điển
Công quốc LiechtensteinMông CổThụy Sĩ
Công quốc MonacoMontenegroTrung Quốc (bao gồm công dân mang hộ chiếu Hong Kong và Macao, không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò)
CroatiaMyanmarÚc
CubaNa UyUruguay
Đan MạchNam Tư cũ của MacedoniaVanuatu
Đảo SípNauruVenezuela
Đông TimorNew ZealandVương Quốc Anh và Bắc Ireland
ĐứcNga 

(Tháng 3 năm 2019)

Những công dân không có tên trong danh sách trên hoặc muốn ở lại Việt Nam hơn 30 ngày hoặc muốn lấy visa thương mại Việt Nam cần tìm hiểu về visa cấp tại sân bay Việt Nam.

Danh sách cửa khẩu cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam bằng visa điện tử

Công dân có mang visa điện tử được phép vào Việt Nam thông qua một trong số 33 cửa khẩu sau:

Sân bayCửa khẩu đường bộCảng biển
Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)Cửa khẩu Bờ YCảng Chân Mây
Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa)Cửa khẩu Cha LoCảng Đà Nẵng
Sân bay Cần ThơCửa khẩu Cầu TreoCảng Dương Đông
Sân bay Đà NẵngCửa khẩu Hữu NghịCảng Hòn Gai
Sân bay Nội Bài (Hà Nội)Cửa khẩu Hà TiênCảng Hải Phòng
Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)Cửa khẩu Lao BảoCảng Nha Trang
Sân bay Phú BàiCửa khẩu Lào CaiCảng Quy Nhơn
Sân bay Phú QuốcCửa khẩu La LayCảng TP. Hồ Chí Minh
 Cửa khẩu Mộc BàiCảng Vũng Tàu
 Cửa khẩu Móng Cái 
 Cửa khẩu Nậm Cắn 
 Cửa khẩu Na Mèo 
 Cửa khẩu Sông Tiền 
 Cửa khẩu Tịnh Biên 
 Cửa khẩu Tây Trang 
 Cửa khẩu Xa Mát 

Quy định về thị thực điện tử

Nếu bạn đủ điều kiện xin visa điện tử Việt Nam, hãy tham khảo các quy định về e-visa:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày vào Việt Nam và còn ít nhất 2 trang trống;
  • 01 ảnh hộ chiếu (xem thêm: quy định ảnh visa Việt Nam)
  • Bản mềm của ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu
  • Thẻ ngân hàng để thanh toán lệ phí e-visa trực tuyến (không chấp nhận thẻ American Express)

Quy trình xin visa điện tử

Các bước xin cấp visa điện tử vào Việt Nam gồm:

  1. Truy cập vào website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn > chọn E-visa > chọn tiếp For foreigners.
  2. Đọc hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application”, sau đó chọn “Next” để đi tiếp.
  3. Đăng tải ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu theo hướng dẫn
  4. Kê khai trực tuyến đầy đủ các thông tin các nhân vào tờ khai, bao gồm:
    • Họ tên
    • Giới tính
    • Tôn giáo
    • Số hộ chiếu
    • Loại hộ chiếu
    • Ngày hết hạn
    • Thời gian lưu trú dự kiến
    • Địa chỉ dự kiến lưu trú tạm thời tại Việt Nam
    • Ngày nhập cảnh
    • Cổng nhập cảnh
    • Cổng xuất cảnh
    • Thông tin liên lạc: Email, số điện thoại.
  5. Xác minh tính chính xác của thông tin và sau đó nhận mã xác minh. Hãy lưu mã đó vào một nơi dễ nhớ vì bạn sẽ cần đến nó sau này
  6. Thanh toán phí dịch vụ e-visa (25USD) thông qua nền tảng trực tuyến.
  7. Truy cập lại vào website đó sau vài ngày, vào ô tìm kiếm nhập mã đăng kí, email và ngày sinh để kiểm tra tình trạng xử lý thị thực điện tử của bạn.
  8. Nhận đường link để tải xuống và sau đó in visa điện tử sau khi tờ khai đề nghị xin cấp thị thực của bạn được chấp thuận.
  9. Xuất trình visa điện tử hoặc mã xác minh tại cửa khẩu nhập cảnh vào Việt Nam.
Sample of Vietnam e visa

Sample of Vietnam e visa

Lệ phí xin visa điện tử

Lệ phí xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam là 25$/ người.

Loại phí này không được hoàn trả nếu đơn đăng kí của bạn bị từ chối hoặc trên thị thực của bạn có bất kì thông tin nào sai sót do phía bạn cung cấp trong biểu mẫu đăng kí.

Lưu ý:

  • Lệ phí xin cấp thị thực điện tử không được hoàn trả lại, vì thế hãy kiểm tra kĩ lưỡng các thông tin bạn cung cấp trong đơn đăng kí.
  • Tên cửa khẩu nhập cảnh ghi trên thị thực là không thay đổi được. Bạn không thể thay đổi thông tin đó cả sau khi nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử hoặc sau khi thị thực của bạn được cấp. Nếu muốn thay đổi cửa khẩu nhập cảnh, bạn cần xin cấp thị thực mới.
  • Thông thường bạn sẽ nhận được e-visa sau khoảng 3 ngày làm việc, tuy nhiên, thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng kí hoặc phụ thuộc vào các ngày nghỉ lễ. Vì thế, bạn nên nộp đơn đăng kí 1-2 tuần trước khi đến Việt Nam.
  • Bạn không thể đề nghị xin cấp thị thực điện tử theo nhóm. Mỗi một lần đăng kí chỉ áp dụng cho -01 ứng viên duy nhất.

Câu hỏi thường gặp

Không. Bạn chỉ cần điền tất cả các ô được đánh dấu đỏ và bỏ qua các ô khác. Tất cả các thông tin chúng tôi nêu trong mục Quy trình xin visa điện tử đều bắt buộc phải có.

Không. Khi đăng kí xin visa trực tuyến, bạn phải cung cấp cửa khẩu nhập cảnh. Thông tin này sẽ không thể thay đổi và bạn chỉ được phép vào Việt Nam qua cửa khẩu đó.

Nếu muốn thay đổi bạn cần nộp đơn xin visa mới. Nếu bạn bay đến Việt Nam và không chắc chắn về cửa khẩu nhập cảnh, bạn có đăng kí xin visa nhập cảnh tại sân bay Việt Nam.

Thị thực điện tử được áp dụng cho 33 cửa khẩu. Vui lòng tham khảo danh sách các cửa khẩu cho phép e-visa tại mục Danh sách cửa khẩu.

Thông thường mất khoảng 3 ngày làm việc để Cục Xuất Nhập cảnh xử lý đơn xin cấp visa điện tử, tuy nhiên thời gian xử lý visa có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng kí hoặc phụ thuộc vào các ngày nghỉ lễ. Vì thế, bạn nên nộp đơn đăng kí 1-2 tuần trước khi đến Việt Nam.

Sau khi hoàn thành biểu mẫu đăng kí, bạn sẽ xác minh tính chính xác của thông tin mình cung cấp và sau đó nhận mã xác nhận. Mã xác nhận này không được gửi đến email của bạn. Bạn nên chụp lại mã đăng kí và lưu nó ở đâu đó có thể dễ dàng tìm thấy bởi vì nó rất quan trọng.

Không có mã đăng kí, bạn không thể kiểm tra tình trạng visa của bạn và tải xuống visa.

Không. Bạn chỉ có thể nộp đơn đăng kí cho một người tại một thời điểm.

 
 
Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!