ĐÃ TÌM THẤY CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN?

Nộp đơn xin Visa cấp tại sân bay ngay bây giờ!

Nộp đơn xin visa Việt Nam cấp tại sân bay

Visa Việt Nam cấp tại sân bay là gì?

Visa cấp tại sân bay là một cách vô cùng thuận tiện để xin được visa hợp lệ vào Việt Nam. Được áp dụng từ năm 2004, hình thức xin visa này đã nhanh chóng được du khách nước ngoài ưa chuộng nhờ những ưu việt như thuận tiện, thời gian xét duyệt nhanh và đơn giản.

Để xin được visa cấp tại sân bay để nhập cảnh vào Việt Nam, du khách chỉ cần hoàn thiện 3 bước đơn giản dưới đây:

  • Điền đầy đủ thông tin vào Đơn xin visa Việt Nam trực tuyến, sau đó thanh toán phí dịch vụ;
  • Nhận công văn chấp thuận thi thực qua email cùng hướng dẫn chi tiết để dán tem visa khi đến sân bay Việt Nam;
  • Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, 2 ảnh chân dung và nộp phí dán tem cho Nhân viên Xuất nhập cảnh tại Quầy cấp thị thực tại sân bay Việt Nam để dán tem visa.

Công văn chấp thuận visa là gì?

Công văn chấp thuận visa Việt Nam là một giấy tờ được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Việt Nam, cho phép đương đơn lên máy bay và dán tem visa lên hộ chiếu tại sân bay Việt Nam. 

Đây là một mẫu Công văn chấp thuận visa:

Vietnam visa approval letter sample
Vietnam visa approval letter – Sample

Để được cấp Công văn này, bạn cần nộp đơn xin visa online qua một đại lý du lịch và đợi Cục xuất nhập cảnh gửi lại Công văn đã xét duyệt.

Lưu ý răng trên Công văn chấp thuận visa có thể sẽ có tên của nhiều người khác cũng nộp đơn vào cùng thời điểm với bạn.

 

Người mang hộ chiếu ngoại giao có thể nộp đơn xin visa Việt Nam tại sân bay không?

Không, Chúng tôi xin thông báo visa Việt Nam cấp tại sân bay không được áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao.

Bạn chỉ có thể xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán Việt Nam. Vui lòng xem thông tin liên hệ của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam tại: https://www.vietnam-visa.com/vi/embassy/

Tôi cần cung cấp thông tin gì nếu muốn xin visa Việt Nam tại sân bay?

Để hoàn thành đơn online xin visa Việt Nam cấp tại sân bay, bạn cần cung cấp các thông tin sau theo đúng như trên hộ chiếu bởi khi Công văn chấp thuận visa được duyệt, mọi thông tin sẽ không thể sửa được bằng bất kì cách nào. 

  • Họ tên đầy đủ (Giống như trên hộ chiếu)
  • Ngày tháng năm sinh(DOB)
  • Quốc tịch
  • Số hộ chiếu
  • Ngày đến dự kiến
  • Ngày xuất cảnh dự kiến
  • Mục đích chuyến đi

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Đơn xin visa Việt Nam.

Tôi có thể dùng visa Việt Nam cấp tại sân bay để nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển không?

Không. Visa Việt Nam cấp tại sân bay chỉ áp dụng đối với những hành khách bay tới Việt Nam vì visa sẽ được dán tem lên hộ chiếu gốc tại sân bay Việt Nam. Trong trường hợp nhập cảnh bằng đường bộ/ đường biển, vui lòng liên hệ Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam để nộp đơn xin visa. 

Nếu tôi quên ảnh và in Công văn chấp thuận visa khi đến sân bay Việt Nam thì có ảnh hưởng gì không?

Cùng với Tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam, ảnh và Công văn chấp thuận visa là những giấy tờ bắt buộc để bạn được dán tem visa lên hộ chiếu tại sân bay Việt Nam. 

Do đó, nếu bạn quên những giấy tờ trên tới sân bay Việt Nam, bạn sẽ cần trả thêm phí (từ $2-5) để chụp ảnh và chi phí để in Công văn ngay tại đây.

Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ Hỗ trợ dán tem visa qua Hotline +84. 946.583.583 để được trợ giúp khi bạn gặp bất kì khó khăn nào tại sân bay Việt Nam.

Nếu tôi thay đổi sân bay đến thì có ảnh hưởng gì không?

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn thay đổi sân bay đến bởi Công văn chấp thuận visa được áp dụng ở 5 sân bay quốc tế Việt Nam (Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất và sân bay Cát Bi) nên bạn sẽ được dán tem visa lên hộ chiếu tại 1 trong 5 sân bay trên

Tôi có thể nhập cảnh Việt Nam trước ngày đã được duyệt trên Công văn chấp thuận visa không?

Không, bạn không thể nhập cảnh trước ngày đã được duyệt. Nếu bạn muốn nhập cảnh trước ngày đã được duyệt trong Công văn chấp thuận visa, bạn cần nộp xin visa Việt Nam mới. 

Sự khác nhau giữa visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần là gì?

Sự khác nhau giữa hai loại visa nằm ở số lần bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam: 

  • Visa nhập cảnh một lần: Bạn được phép nhập cảnh Việt Nam MỘT LẦN trong thời hạn visa. Ngay sau khi xuất cảnh, visa của bạn sẽ tự đôgnj hết hiệu lực và bạn cần xin cấp visa mới nếu muốn nhập cảnh tiếp vào Việt Nam. 
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: Bạn được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa.

Tôi có thể xuất cảnh sau ngày xuất cảnh trên Công văn chấp thuận visa của tôi không?

Không, bạn không thể xuất cảnh sau ngày được ghi trên Công văn chấp thuận visa đã cấp. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Để xin gia hạn visa Việt Nam, vui lòng liên hệ chúng tôi qua https://www.vietnam-visa.com/vi/dich-vu-ho-tro/.

Tổng chi phí xin visa Việt Nam tại sân bay là bao nhiêu?

Có hai loại phí bạn cần chi trả nếu muốn xin visa Việt Nam tại sân bay: 

  • Phí dịch vụ: phí này được trả trực tiếp cho Vietnam-visa.com để bạn có thể nhận được Công văn chấp thuận visa cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Phí dịch vụ sẽ tùy thuộc vào số lượng người nộp đơn xin visa, loại hình dịch vụ bạn muốn xin (quy trình xét duyệt visa thường, khẩn, siêu khẩn). Vui lòng xem thêm  Phí xin visa Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.
  • Phí dán tem: phí này được trả trực tiếp cho nhân viên Hải Quan tại sân bay Việt Nam để được dán tem lên hộ chiếu. Phí dán tem có thể được trả bằng Đô-la Mỹ, Đô-la Úc, Việt Nam Đồng, v.v. nhưng Dô-la Mỹ là thông dụng hơn cả. Phí dán tem được quy định như sau: 
    • 25 USD đối với loại 1 tháng hoặc 3 tháng nhập cảnh 1 lần;
    • 50 USD đối với loại 1 tháng hoặc 3 tháng nhập cảnh nhiều lần;
    • 95 USD đối với visa nhập cảnh nhiều lần, tối đa 6 tháng;
    • 135 USD đối với visa nhập cảnh nhiều lần, tối đa 1 năm.

Tôi có thể trả phí dán tem visa bằng Việt Nam Đồng được không?

Bạn có thể trả phí dán tem bằng Việt Nam Đồng (VND), Đô-la Mỹ (USD), Đô-la Úc (AUD), Đô-la Sing (SGD) nhưng Đô-la Mỹ là loại tiền tệ được khuyến khích nhất. 

Những ai cần visa Việt Nam?

Đa phần người nước ngoài được yêu cầu có visa Việt Nam để được nhập cảnh vào nước này, trừ những người có quốc tịch được hưởng chính sách miễn visa được chấp thuận bởi Chính phủ Việt Nam. Miễn visa Việt Nam được áp dụng cho công dân của những nước sau: 

  1. Công dân Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Lào với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. 
  2. Công dân Philippines với thời gian lưu trú dưới 21 ngày. 
  3. Công dân Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan với thời gian lưu trú dưới 15 ngày. 
  4. Công dân Brunei, Myanmar với thời gian lưu trú dưới 14 ngày.
  5. Công dân Pháp mang hộ chiếu ngoại giao/công vụ với thời gian lưu trú dưới 90 ngày hoặc một số chuyến thăm khác với thời gian dưới 6 tháng. 
  6. Công dân Chile mang hộ chiếu ngoại giao/ công vụ với thời gian lưu trú dưới 90 ngày. 
  7. Người mang thẻ Du lịch thương mại APEC (ABTC) với thời gian lưu trú dưới 60 ngày. 
  8. Công dân Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Pháp với thời gian lưu trú dưới 15 ngày, áp dụng tới 30/6/2018. 
  9. Công dân Belarus với thời gian lưu trú dưới 15 ngày, áp dụng tới 30/6/2020. 
  10. Với những quý khách tới thẳng Đảo Phú Quốc – Việt Nam: Người nước ngoài và Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài vào Phú Quốc abwnfg các đường sẽ được miễn visa nếu lưu trú tại Phú Quốc với thời gian dưới 30 ngày. Hộ chiếu cần còn hạn ít nhất 45 ngày. Sau khi rời Đảo Phú Quốc, nếu quý khách muốn di chuyển tới khu vực khác trong Việt Nam, hoặc ở tại Phú Quốc  hơn 30 ngày, cơ quan thẩm quyền tại Đảo Phú Quốc sẽ cấp visa cho bạn. 

Có bao nhiêu loại visa Việt Nam?

Visa Việt Nam được chia theo 2 cách:

  • Dự vào mục đích nhập cảnh Việt Nam, visa được chia làm 3 loại:
    • Visa du lịch: hiệu lực tối đa 3 tháng (trừ công dân Mỹ được cấp loại visa 1 năm);
    • Visa thương mại: hiệu lực tối đa 1 năm;
    • Mục đích khác: hiệu lực tối đa 3 tháng;
  • Dự vào thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh, visa Việt Nam được chia làm 6 loại: 
    • 1 tháng nhập cảnh 1 lând;
    • 1 month nhập cảnh nhiều lần;
    • 3 tháng nhập cảnh 1 lần;
    • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần;
    • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần;
    • 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Yêu cầu về ảnh để xin visa Việt Nam tại sân bay là như thế nào?

Với visa Việt Nam xin tại sân bay, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh để dán tem lên hộ chiếu tại sân bay Việt Nam.  Sau đây là những quy định về ảnh xin visa Việt Nam tại sân bay: 

  • Ảnh theo kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 
  • Kích thước hình ảnh từ cằm dưới tới đỉnh đầu phải từ 1 inch đến 13/8 inch..
  • Ảnh có thể có màu hoặc đen và trắng, có mặt đầy đủ, mặt trước có nền trắng hoặc trắng.
  • Ảnh được chụp trong trang phục thông thường, không có mũ hoặc mũ che phủ mái tóc hoặc đường kẻ.
  • Đồng phục không nên đeo trong ảnh ngoại trừ trang phục tôn giáo mặc hàng ngày.
  • Bỏ kính, thiết bị trợ thính tóc giả, v.v. khi chụp ảnh hộ chiếu.

Kính đen hoặc kính áp tròng không được chấp nhận trừ khi được yêu cầu vì lý do y tế. Giấy chứng nhận y tế có thể được yêu cầu để hỗ trợ việc đeo kính trong ảnh.

Nếu hộ chiếu của tôi hết hạn thì tôi có thể nộp đơn xin visa Việt Nam không?

Nếu hộ chiếu của bạn hết hạn, bạn không thể nộp đơn xin visa Việt Nam. Trong trường hợp này, vui lòng đổi h ộ chiếu trước khi nộp đơn.

Vì vậy, trước khi nộp đơn xin visa, vui lòng kiểm tra hạn hộ chiếu để đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng để từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Tôi là người Việt Nam hiện đang sống ở nước ngoài và mang quốc tịch nước ngoài, tôi có thể xin visa Việt Nam bằng cách nào?

Nếu là Việt kiều, bạn có 2 cách để xin visa Việt Nam như sau: 

  1. Xin miễn visa bằng cách liên hệ trực tiếp Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam. Xem thêm thông tin miễn visa Việt Nam cho Việt kiều tại đây http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/.
  2. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể xin visa online qua Vietnam-visa.com.