Câu hỏi thường gặp

Hanh Pham Cập nhật lần cuối: Aug 12, 2019

Visa Nhập Cảnh Sân Bay

Để nhập cảnh vào một quốc gia việc đầu tiên cần làm là xin visa (thị thực) của quốc gia đó (trừ các trường hợp được miễn visa). Thị thực nhập cảnh sân bay hay còn gọi là thị thực khi đến (Visa on arrival) là một hình thức xin thị thực khác với cách xin thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam.

Với loại visa này, bạn cần điền thông tin vào đơn đăng kí trực tuyến thông qua một công ty hay tổ chức cung cấp dịch vụ làm visa, sau đó bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận thị thực qua email. Sau khi bay đến Việt Nam, bạn cần nộp cho cán bộ xuất nhấp cảnh tại sân bay những giấy tờ gồm: công văn chấp thuận, hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng), 2 ảnh hộ chiếu, và mẫu đơn xin visa Việt Nam cùng với tiền mặt cho lệ phí dán tem.

Điểm khác biệt cơ bản giữa visa lấy tại sân bay và visa lấy tại đại sứ quán đó là với visa lấy tại sân bay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ là đơn vị cấp công văn chấp thuận thị thực cho bạn. Trên thư có ghi rõ ngày bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam (theo đơn đăng kí khi nộp đơn trực tuyến). Sau đó khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam, bạn nhận được đóng dấu thị thực vào hộ chiếu.

Dịch vụ Visa on Arrival là lựa chọn tối ưu cho những ai ở xa Đại sứ quan hoặc các trường hợp cần visa khẩn cấp không có thời gian làm visa thông thường.

Đây là một tài liệu chính thức được Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Nó là giấy phép giúp bạn được phép vào Việt Nam và nhận thị thực tại các sân bay quốc tế Việt Nam, sau đó bạn có thể ra và vào Việt Nam trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nói một cách đơn giản, công văn chấp thuận thị thực Việt Nam sẽ cho phép bạn ở lại Việt Nam trong khoảng thời gian được ghi rõ trên đó.

Cần lưu ý rằng Cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra thông tin của bạn rất chi tiết và nghiêm ngặt trước khi cấp công văn chấp thuận, do đó bạn có thể tự tin đến các sân bay quốc tế của Việt Nam một khi có trong tay văn bản này.

Để có công văn chấp thuận, bạn cần nộp đơn đăng kí trực tuyến thông qua một công ty du lịch được cấp phép làm dịch vụ visa, sau đó họ sẽ làm việc với Cục Xuất Nhập Cảnh để lấy công văn và gửi cho bạn qua email.

Một lưu ý là trên công văn chấp thuận thị thực có thể có tên một số người xịn thị thực cùng thời gian với bạn.

Trong trường hợp bình thường, bạn sẽ nhận được công văn sau 2 ngày làm việc (với visa du lịch) hoặc 5-7 ngày làm việc (với visa thương mại) thông qua email (không kể thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận thị thực (với visa du lich) trong khung thời gian dưới đây:

  • Nhận trong ngày: nếu bạn nộp đơn đăng kí và thanh toán phí dịch vụ trước 12 giờ trưa ngoại trừ thứ Bảy và Chủ nhật (giờ Việt Nam – Giờ Thế Giới +7), bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận thị thực trước 6 giờ chiều cùng ngày.
  • Nhận ngày hôm sau: nếu bạn nộp đơn đăng kí và thanh toán phí dịch vụ sau 12 giờ trưa (giờ Việt Nam – Giờ Thế Giới + 7) ngoại trừ thứ Bảy và Chủ Nhật, bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận vào trước 06 giờ chiều ngày làm việc tiếp theo (đối với visa du lịch)hoặc 2-3 ngày làm việc tiếp theo (đối với visa thương mại).

Lưu ý: Thông tin trên chỉ áp dụng cho các ngày làm việc, không áp dụng đối với thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ. Vì thế bạn cần kiểm tra chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và quốc gia sở tại.

Do Quầy Visa tại các sân bay quốc tế của Việt Nam hoạt động 24/7 nên một khi bạn có công văn chấp thuận visa trong tay thì bạn có thể được dán tem visa bất kì lúc nào.

Với dịch vụ làm visa 3 tháng, sau 4 ngày làm vệc bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận.

Bạn sẽ nhận được một bản sao công văn chấp thuận qua email, do đó hãy cung cấp địa chỉ email chính xác.

Lưu ý: Công văn chấp thuận được định dạng PDF  nên bạn cần cập nhật phần mềm Adobe Acrobat Reader để mở được file.

Để hoàn thành việc đăng kí trực tuyến, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

  • Tên đầy đủ (giống tên trong hộ chiếu)
  • Ngày sinh
  • Quốc tịch
  • Số hộ chiếu
  • Ngày đến
  • Ngày đi
  • Mục đích ghé thăm

Vui lòng xem mẫu đơn đăng kí đầy đủ tại đây.

Bạn không cần cung cấp chính xác ngày đến Việt Nam mà chỉ cần ngày sớm nhất bạn dự kiến đến Việt Nam và bạn hoàn toàn có thể đến Việt Nam sau ngày đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rời Việt Nam trước ngày hết hạn ghi trong công văn chấp thuận.

Ví dụ: nếu bạn muốn xin visa Việt Nam có thời hạn 1 tháng kể từ ngày 01/02/2019, visa sẽ có thời hạn từ ngày 01/02/2019 đến ngày 01/03/2019. Bạn có thể đến Việt Nam vào bất kì lúc nào trong khoảng thời gian từ 01/02 đến 01/03, và phải rời Việt Nam trước ngày 01/03/2019.

Chú ý: Công văn chấp thuận không thể thay đổi sau khi được cấp, do đó nếu bạn muốn đến Việt Nam sớm hơn ngày ghi trong đó, bạn cần xin công văn mới.

Bạn có thể nộp đơn xin công văn chấp thuận thị thực bất kì lúc nào bạn muốn, nhưng tốt nhất nên nộp trước 1-2 tháng so với ngày khởi hành để tránh các thay đổi lịch trình có thể xảy ra.

Câu trả lời là Không. Visa nhập cảnh tại sân bay chỉ có hiệu lưc với khách đến Việt Nam bằng đường hàng không. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với đại sự quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam để đăng kí xin visa.

Bản in công văn chấp thuận và ảnh hộ chiếu là những thành phần bắt buộc trong hồ sơ đến có được visa tại sân bay Việt Nam. Nếu bạn quên mang những giấy tờ đó bạn cần trả thêm 2-5$ cho tiền chụp ảnh và in ấn tại sân bay.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Hỗ trợ khách hàng lấy sân bay của chúng tôi (hay còn gọi là dịch vụ Fast Track) để đảm bảo bạn có thể vào Việt Nam một cách nhanh gọi và thuận tiện nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline +84. 946.583.583 nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì khi đến sân bay Việt Nam.

Rất tiếc là bạn không thể sử dụng số hiệu của công văn đó để lấy visa tại ĐSQ. Tuy nhiên chúng tôi có thể hỗ trợ bạn lấy một bản công văn chấp thuận mới với số hiệu khác và sau đó bạn để có thể dùng công văn đó lấy visa tại ĐSQ Việt Nam gần nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn visa nhập cảnh sân bay vì quá trình lấy thị thực tại sân bay rất đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều chi phí. Đây là loại visa hoàn toàn hợp pháp và càng ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và Việt Nam. Đăng kí ngay để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn nhất.

Việc bạn thay đổi sân bay đến sẽ không ảnh hưởng đến việc lấy visa Việt Nam. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi, hãy xem xét kĩ để tránh gặp bất cứ vấn đề phát sinh nào có thể xảy ra. Công văn chấp thuận thị thực có hiệu lực ở tất cả 8 sân bay quốc tế của Việt Nam (các sân bay tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt) do đó bạn hoàn toàn có thể nhận được visa khi đến một trong 08 sân bay này. 

Không, bạn có thể vào Việt Nam sau ngày được cấp trong công văn, nhưng không thể vào Việt Nam sớm hơn ngày đó. Trong trường hợp muốn thay đổi lịch trình chuyến đi, bạn nên nộp đơn xin công văn mới.

Sự khác biệt lớn nhất giữa thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần chính là số lần được phép nhập cảnh vào quốc gia đó.

  • Thị thực nhập cảnh một lần chỉ cho phép bạn đến Việt Nam một lần duy nhất. Một khi bạn đã xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam thì bạn phải xin một thị thực mới để tái nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn ra vào Việt Nam một cách tự do không kể số lần trong khoảng thời gian hiệu lực của visa.

Không. Bạn được phép ra sớm hơn ngày xuất cảnh được ghi trong công văn, nhưng không thể ra khỏi Việt Nam muộn hơn ngày đó. Trong trường hợp bạn muốn ở lại Việt Nam lâu hơn, có thể tìm hiểu dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của chúng tôi.                                                    

Lệ Phí và Thanh Toán

Visa nhập cảnh sân bay hay còn gọi là visa khi đến bao gồm 2 loại phí:

  • Phí dịch vụ: là chị phí bạn trả trực tiếp cho Vietnam-visa.com để xử lý tất cả các thủ tục với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam nhằm lấy được công văn chấp thuận qua email mà bạn đăng kí. Mức phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người đăng kí trong đơn xin visa của bạn cũng như loại dịch vụ bạn muốn sử dụng (thường, khẩn và siêu khẩn). Vui lòng tham khảo lệ phí xin visa để biết mức giá cụ thể cho từng loại visa.
  • Phí dán tem: Là chi phí bằng tiền mặt bạn phải trả trực tiếp cho nhân viên Xuất nhập cảnh tại sân bay. Bạn có thể thanh toán bằng USD, AUD, VND,… (tốt nhất là sử dụng USD để tránh chênh lệch tỷ giá). Hiện tại có các loại phí dán tem sau đây:
    • 25 USD cho visa nhập cảnh một lần có thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng
    • 50 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn tối đa 3 tháng
    • 95 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn tối đa 6 tháng;
    • 135 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn lên đến 1 năm.

Phí dịch vụ visa Việt nam chỉ áp dụng cho bước xin công văn chấp thuận còn phí dán tem sẽ được thanh toán trực tiếp tại sân bay Việt Nam. Vui lòng xem phí xin visa nhập cảnh Việt Nam để biết thêm chi tiết. 

Hiện nay chúng tôi áp dụng 4 hình thức thanh toán:

Thanh toán qua bên thứ ba:

Cách 1: Thanh toán bằng thẻ VISA, thẻ tín dụng, thẻ Master, JCB, Diners Club, hoặc American Express thông qua www.OnePay.vn

Nếu chọn cách này, bạn cần điền chi tiết thông tin thẻ tín dụng vào mẫu đăng kí online ở bước thanh toán cuối cùng hoặc thanh toán 01 ngày sau khi đăng nhập tài khoản của bạn.

Cách 2: Thanh toán qua www.paypal.com bằng cách sử dụng thẻ tín dụng.

Bạn có thể thanh toán phí dịch vụ cho chúng tôi bằng thẻ tín dụng thông qua Paypal.

Tài khoản Paypal của chúng tôi là: pay@vietnam-visa.com

Vui lòng chọn phương thức thanh toán Paypal ở bước cuối cùng của quá trình đăng kí hoặc thanh toán 01 sau khi đăng nhập tài khoản của bạn.

Thanh toán trực tiếp.

Cách 3: Chuyển khoản ngân hàng

Bạn có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi để thực hiện thanh toán.

Thông tin tài khoản:

Tên tài khoản: Bùi Trung Thành

Số tài khoản: 664 667 39 (thanh toán bằng VND) – 664 670 39 (thanh toán bằng USD)

Tên ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phận Á Châu (ACB)

Địa chỉ ngân hàng: ACB – PGD TRẦN DUY HƯNG, 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Việt Nam

Swift code: ASCBVNVX

Sau khi thanh toán, vui lòng gửi hoá đơn thanh toán để chúng tôi bắt đầu xin công văn chấp thuận cho bạn.

Cách 4: Thanh toán tiền mặt tại văn phòng công ty. 

Địa chỉ công ty: Công ty cổ phần Du Lịch Khám Phá Việt Nam Discovery Travel – Tầng 23, Toà nhà Vinaconex 9, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Ngay sau khi thanh toán, công văn chấp thuận sẽ được xử lý và bạn sẽ nhận được sau 01 ngày làm việc (dịch vụ khẩn) hoặc 02 ngày làm việc (dịch vụ thường).

Có, bạn có thể trả phí dán tem bằng tiền VND, AUD, SGD,… nhưng tốt nhất bạn nên thanh toán bằng USD để tránh chênh lệch tỷ giá tại sân bay.

Chúng tôi chấp nhận cả thẻ Ghi nợ và thẻ Tín dụng (Master và Visa) đối với thanh toán lệ phí xin công văn chấp thuận.

Có một số khả năng vì sao thanh toán của bạn không được chấp nhận:

  • Ngày hết hạn của thẻ không chính xác.
  • Bạn đã đạt đến giới hạn tín dụng của mình.
  • Xảy ra lỗi máy tính
  • Mã xác minh bị nhập sai.

Chúng tôi sử dụng cổng bảo mật (SSL) của Comodo Inc. để bảo mật thanh toán trực tuyến cho khách hàng. Thông tin thẻ của bạn sẽ được mã hoá. Vui lòng tham khảo chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Vui lòng xem thêm tại Thông tin visa để tìm hiểu các thông tin chung liên quan đến visa như quốc tịch được miễn, thủ tục làm visa cho từng quốc tich,… và mục Hỏi đáp đối với các vấn đề khác.  Bên cạnh đó nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp bạn vui lòng chat trực tiếp với chăm sóc khách hàng của chúng tôi tại cửa sổ chat góc dưới màn hình.

Lưu ý: Chúng tôi cung cấp dịch vụ visa hoạt động 24/7 cho cả các khách hàng có nhu cầu làm visa khẩn cấp (kể cả lúc nửa đêm).

Quy Định về Visa Nhập Cảnh Sân Bay

Hầu hết người nước ngoài đến Việt Nam đều cần thị thực nhập cảnh, ngoại trừ những quốc tịch thuộc diện được miễn thị thực. 

Công dân thuộc quốc tịch sau đây miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam:

  1. Công dân các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, và Lào được miễn thị thực tối đa 30 ngày.
  2. Công dân Philippine được miễn thị thực tối đa 21 ngày.
  3. Công dân của 13 nước gồm Liên Bang Nga, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc, Phần Lan, Thuỵ Điển, Phần Lan, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Bê la rút, Đan Mạch được miễn thị thực tối đa 15 ngày.
  4. Công dân Bru-nây và Myanma được miễn thị thực tối đa 14 ngày.
  5. Công dân Pháp có mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ được miễn thị thực với thời gian cư trú không quá 3 tháng trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.
  6. Công dân Chi Lê có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực tối đa 90 ngày.
  7. Người có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (viết tắn ABTC) từ các nền kinh tế thành viên hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) được miễn thị thực cho các chuyến thăm tối đa 60 ngày.
  8. Công dân các nước Anh, Italia, Đức, Tây Ban Nha và Pháp được miễn thị thực tối đa 15 ngày cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2018.
  9. Công dân Belarus được miễn thị thực tối đa 15 ngày cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2020.
  10. Người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh hoặc cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú tối đa 30 ngày với điều kiện đến Việt Nam (kể cả đường biển và hàng không) từ một quốc gia khác ngoài Việt Nam. Trường hợp nếu du khách vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam và lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó trước khi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực nhập cảnh. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn ghé thăm các địa điểm khác của Việt Nam hoặc muốn lưu trú trên đảo hơn 30 ngày có thể đến Phòng Di Trú tại địa phương để xin cấp visa tại chỗ.

Dựa trên mục đích vào Việt Nam thì visa được chia làm 03 loại:

  • Visa du lịch: có hiệu lực tối đa 3 tháng (ngoại trừ visa du lịch cho công dân Mỹ thì được tối đa 1 năm)
  • Visa thương mại: có hiệu lực tối đa 1 năm
  • Visa cho các mục đích khác: có hiệu lực tối đa 3 tháng.

Dựa trên thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh vào Việt Nam thì visa được chia làm 06 loại:

  • Visa thời hạn 1 tháng nhập cảnh 1 lần;
  • Visa thời hạn 1 tháng nhập cảnh nhiều lần;
  • Visa thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần;
  • Visa thời hạn 3 tháng nhập cảnh nhiều lần;
  • Visa thời hạn 6 tháng nhập cảnh nhiều lần;
  • Visa thời hạn 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Với visa nhập cảnh sân bay, người đăng kí cần chuẩn bị 02 ảnh để lấy tem visa tại sân bay Việt Nam. Dưới đây là một số yêu cầu về ảnh cho hồ sơ visa nhập cảnh sân bay Việt Nam:

  • Phải là ảnh hộ chiếu, chất lượng rõ ràng và được chụp 6 tháng gần nhất.
  • Khoảng cách từ cằm tới đỉnh đầu trong khoảng 1 – 1 3/8 inch (25 đến 35mm), đầu đặt giữa khung hình.
  • Có thể là ảnh màu hoặc trắng đen. Ảnh phải chụp được toàn bộ khuôn mặt, nhìn thẳng và mở mắt. Nền có màu trắng hoặc trắng nhạt.
  • Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo.
  • Không đeo kính, thiết bị trợ thính hay các thiết bị tương tự khi chụp ảnh.
  • Không đeo kính râm, kính áp tròng hoặc các loại kính không có kê đơn của bác sĩ khi chụp ảnh hộ chiếu. Nếu cần phải đeo, bạn cần cung cấp chứng từ y tế (nhưng tốt nhất là không nên đeo).

Thông thường chúng tôi không yêu cầu bản scan hộ chiếu khi nộp đơn xin visa online. Nhưng bạn có thể cần gửi một bản scan trong trường hợp Cục Xuất Nhập Cảnh yêu cầu bạn xác nhận một số thông tin được cung cấp. Khi đó chúng tôi sẽ gửi email nhắc bạn đính kèm khi nộp hồ sơ.

Các vấn đề khác

Bạn cần thanh toán phí dịch vụ cho công văn chấp thuận thị thực ngay sau khi bạn nộp đơn đăng kí. Trong trường hợp bạn gặp trục trặc khi thanh toán, vui lòng gửi mail cho chúng tôi tại địa chỉ: sales@vietnam-visa.com và chúng tôi sau đó sẽ gửi cho bạn đường link thanh toán. Lưu ý rằng đơn đăng kí của bạn sẽ không được xử lý nếu bạn không thanh toán đầy đủ phí.

Sau khi nộp đơn đăng kí, bạn sẽ nhận một email xác nhận trong đó có liệt kê các thông tin bạn đã cung cấp trước đó. Nếu có bất kì sai sót nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức qua email: sales@vietnam-visa.com.

Nếu sau đó mới phát hiện ra lỗi, bạn phải nộp đơn đăng kí mới với các thông tin chính xác.

Không. Nếu không có công văn chấp thuận, các hãng hàng sẽ không cho phép bạn lên máy bay. Đây cũng là thành phần phải có nếu bạn muốn lấy visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

Bạn không thể xin visa Việt Nam nếu hộ chiếu hết hạn. Trong trường hợp này, bạn cần làm mới hộ chiếu trước khi nộp đơn đăng kí.

Vì vậy, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Do bạn là người Việt ở nước ngoài, bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây để làm visa Việt Nam:

  • Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại để nộp đơn miễn thị thực. Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về miễn thị thực cho người Việt Nam ở nước ngoài tại đây: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/
  • Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nộp đơn xin visa online tại Vietnam-visa.com.
Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!