Quy định visa nhập cảnh Việt Nam

Hanh Pham Cập nhật lần cuối: Oct 12, 2019

Theo quy định người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu (hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu) và bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi xin visa Việt Nam, bạn nên thực hiện các bước sau:

Chọn quốc tịch của bạn theo danh sách xem liệu bạn có cần thị thực nhập cảnh Việt Nam hay không;
Thực hiện theo cách đơn giản nhất để xin thị thực Việt Nam nếu bạn không thuộc diện được miễn thị thực.

Dưới đây là danh sách các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam áp dụng cho quốc tịch không thuộc diện miễn thị thực. Bạn có thể xem chi tiết tại: Danh sách các nước được miễn thị thực Việt Nam.

Thủ tục và giấy tờ cần có khi xin visa nhập cảnh Việt Nam:

1. Hộ chiếu: còn hiệu lực ít nhất 06 tháng, không bị rách nát hoặc mờ số và còn ít nhất hai trang trống để dán tem visa. Hộ chiếu tạm thời không được chấp nhận.

2. Công văn chấp thuận thị thực: cần có nếu bạn lấy visa tại các sân bay quốc tế Việt Nam.

3. Ảnh: hai (02) ảnh hộ chiếu (4×6 cm) được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và không đeo kính.

4. Mẫu tờ khai:  Tờ khai xuất nhập cảnh để làm thủ tục hải quan tại sân bay Việt nam

5. Lệ phí dán tem: được thanh toán khi đến sân bay Việt Nam

Lưu ý:

  • Nếu đến Việt Nam với mục đích đặc biệt (trừ mục đích du lịch), bạn (có thể) cần nộp thêm một số giấy tờ khác cho hồ sơ xin visa tại sân bay.
  • Du khách quá cảnh tại sân bay Việt Nam nên liên hệ trước với hãng hàng không để biết thêm các yêu cầu khác về thị thực.
  • Người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh hoặc cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày với điều kiện đến Việt Nam (bao gồm bằng đường biển và hàng không) từ một quốc gia khác ngoài Việt Nam. Trường hợp nếu du khách vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam và lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó trước khi chuyển tiếp đến đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực nhập cảnh.
  • Nếu bạn thuộc diện được miễn visa Việt Nam, bạn chỉ cần nộp hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.
  • Công văn chấp thuận thị thực chỉ có giá trị tại sân bay, do đó du khách cần xin visa tại Đại Sứ Quán nếu vào Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển.

Kiểm tra xem bạn có cần visa để nhập cảnh Việt Nam không

Chọn quốc tịch hiện nay của bạn và nhấn nút Kiểm tra để biết câu trả lời bạn đang cần.

Hoặc duyệt tìm quốc tịch của bạn trong bảng dưới đây, và kiểm tra xem bạn có cần xin visa Việt nam không

Quốc tịchVisa du lịchVisa công tácVisa sân bay
AfghanistanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Ai CậpBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
AlgeriaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Ấn ĐộBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Bắc IrelandBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
BangladeshBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
BỉBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Bồ Đào NhaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
BrazilBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
CanadaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Đài LoanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
ĐứcMiễn 15 ngày*Miễn 15 ngày*Được hỗ trợ
GhanaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
GuamBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Hà LanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Đài LoanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Hong KongBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
IranBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
IraqBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
KuwaitBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Li-băngBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
LibyaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Ma-rốcBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
MacaoBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
MalaysiaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
MexicoBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
MỹBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Na UyBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Nam PhiBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
NepalBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
New ZealandBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Nhật BảnBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
NigeriaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
PakistanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
PhápMiễn 15 ngày*Miễn 15 ngày*Được hỗ trợ
PhilippinesMiễn 21 ngàyMiễn 21 ngàyĐược hỗ trợ
RomaniaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Sri LankaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Thổ Nhĩ KỳBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Thụy ĐiểnBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Thụy SĩBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
Trung QuốcBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
ÚcBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
UkrainaBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ
UzbekistanBắt buộcBắt buộcĐược hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Lưu ý rằng các yêu cầu liên quan đến thị thực Việt Nam sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Vì vậy hãy chọn quốc tịch của bạn theo danh sách phía trên để kiểm tra cụ thể các yêu cầu hoặc vào chat trực tiếp với chúng tôi qua cửa sổ chat phía dưới.

Ảnh hồ sơ xin visa phải được chụp trong 6 tháng gần nhất, không đeo kính và kích thước yêu cầu là 4x6cm (hoặc 2×2 inch).

Trong thực tế các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng Đại sứ quán, do đó bạn hãy liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết. Nhìn chung, du khách cần cung cấp các giấy tờ sau nếu muốn xin visa tại Đại sứ quán:

  1. Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày đầu tiên nhập cảnh Việt Nam
  2. Tờ khai xin thị thực theo mẫu được điền đầy đủ thông tin và kí tên, cùng với 02 ảnh hộ chiếu (4x6cm)
  3. Lệ phí visa thanh toán bằng Visa Card/Credit Card/Master Card khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc bằng Money Order/Cashier’s Check hoặc Certified Check cho Đại sứ quán Việt Nam.
  4. Phong bì đã trả tiền cưới phí của dịch vụ bưu điện có tracking number và ghi rõ địa chỉ người nhận trong trường hợp bạn muốn nhận lại hộ chiếu/hoặc visa qua đường bưu điện.

Không. Visa nhập cảnh sân bay chỉ có hiệu lực cho hành khách bay đến Việt Nam. Nếu bạn đến Việt Nam bằng đường bộ, hãy lấy visa tại Đại sứ quán hoặc lấy e-visa trước khi đến Việt Nam.

Bạn không thể xin visa Việt Nam nếu hộ chiếu hết hạn. Trong trường hợp này, bạn cần làm hộ chiếu mới trước khi nộp đơn đăng kí. Vì vậy, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Chúng tôi vẫn có thể xử lý xin công văn chấp thuận thị thực nếu hộ chiếu của bạn có hiệu lực dưới 6 tháng tính từ ngày bạn đến Việt Nam. Tuy nhiên, các hãng hàng không có thể từ chối công văn do hiệu lực hộ chiếu của bạn không đủ thời gian tối thiểu. Do đó, để tránh những rắc rối có thể xảy ra thì bạn nên làm hộ chiếu mới và liên hệ với hãng hàng không trước khi bay đến Việt Nam.

Tại sao chọn Vietnam-visa?

Đảm bảo trả công văn đúng hẹn.

Hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và email.

Chí phí minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Hoàn phí 100% nếu không được duyệt công văn.

Bạn có vấn đề muốn hỏi?
Liên hệ!
+84. 946.583.583
(GMT+7)

Bạn đã sẵn sàng!

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa trực tuyến đơn giản và bảo mật của chúng tôi ngay bây giờ để không còn phải lo lắng về visa Việt nam. Toàn bộ quy trình chỉ mất chưa đến 5 phút!