Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có chức năng làm cầu nối giữa Chính phủ Việt Nam
và Chính phủ Malaysia. Đây đồng thời cũng là địa chỉ để công dân cũng như cư dân
Malaysia có thể đến để nộp hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI Kuala Lumpur

No.4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur, MALAYSIA
60-3-21484858 | 21484534 | 21484036 | 21641909
60-3-21483270 | 21636334
vnemb-my@mofa.gov.vn

Hướng dẫn xin Visa Việt Nam

Nếu bạn là công dân Malaysia hoặc là công dân nước ngoài đang cư trú tại Malaysia, và muốn xin visa nhập cảnh Việt Nam, bạn có hai cách như sau:

  • Đến thẳng Đại sứ quán Việt nam để xin visa; HOẶC
  • Xin visa cấp tại sân bay nếu bạn nhập cảnh vào Việt nam bằng đường hàng không.

Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm riêng, như sau:


Câu hỏi thường gặp

Công dân Malaysia có cần visa Việt Nam không?

Điều này phụ thuộc vào thời gian lưu trú của công dân Malaysia tại Việt Nam. Hiện tại, công dan Malaysia không cần xin visa Việt Nam nếu thời gian lưu trú tại quốc gia này không quá 30 ngày. It depends on their stay in Vietnam. 

Công dân Malaysia chỉ cần xin visa Việt Nam nếu thời gian lưu trú tại quốc gia này hơn 30 ngày mà không rời Việt Nam và nhập cảnh lại theo diễn miễn visa. 

Công dân Malaysian xin visa Việt Nam như thế nào?

Công dân Malaysia sẽ được miễn visa Việt Nam trong thời hạn 30 ngày lưu trú tại quốc gia này. Trong trường hợp muốn ở lại lâu hơn, công dân Malaysia sẽ cần xin visa Việt Nam theo cách sau:

  1. Nộp đơn xin visa Việt Nam cấp tại sân bay (được khuyến khích nếu quý khách vào Việt Nam theo đường hàng không bởi cách nộp đơn thuận tiện và đơn giản. Quý khách chỉ cần nộp đơn xin visa trực tuyến mà không cần bất kì giấy tờ nào, nhận Công văn chấp thuận visa que email và cuối cùng dán tem visa tại sân bay Việt Nam); HOẶC 
  2. Nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Malaysia hoặc tại bất kì nước nào thuận tiện nhất cho quý khách nếu bạn vào Việt Nam bằng đường bộ, đường biển, hoặc đường hàng không. 

Tôi là công dân Malaysia. Tôi có thể xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Bangkok, Thái Lan khi tôi đang ở đây không, hay tôi phải quay lại Malaysia để xin visa?

Có. Bạn hoàn toàn CÓ THỂ xin visa Việt nam tại cơ quan Đại sứ quán Việt nam tại Bangkok, Thái Lan.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng quy trình, thủ tục và hồ sơ xin visa tại các Đại sứ quán có thể khác nhau. Vậy nên, để đỡ tốn thời gian và công sức, bên nên liên hệ trước với Đại sứ quán để có được thông tin chính xác.

Hiện tôi đang ở Malaysia nhưng không phải là công dân nước này. Tôi có thể xin visa tại Đại sứ quán Việt nam tại Kuala Lumpur không?

Có. Bạn hoàn toàn CÓ THỂ xin visa Việt nam tại cơ quan Đại sứ quán Việt nam tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Nhưng trước khi đi đến Đại sứ quán, bạn nên kiểm tra trước xem bạn có cần xin visa nhập cảnh Việt Nam hay không. Để làm thế, bạn hãy hướng lên đầu trang, vào ô tìm kiếm và chọn quốc tịch của mình. Bạn sẽ nhận được thông tin về việc bạn có cần xin visa hay không, và nếu cần thì bạn có thể xin visa Việt nam theo những cách nào.

Tôi là công dân Malaysia. Nếu tôi ở Việt Nam quá thời hạn visa thì sẽ thế nào?

Các vấn đề về thị thực và nhập cư tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng của Việt Nam. Các hình phạt về tài chính do lưu trú quá hạn visa được xác định theo từng trường hợp cụ thể.

Nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn lưu trú quá thời hạn visa do sẽ ảnh hưởng đến việc xuất nhập cảnh vào Việt Nam cũng như các nước khác sau này.  Trong trường hợp visa của bạn sắp hết hạn và bạn muốn gia hạn thời gian lưu trú, hãy Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc đại lý du lịch để được gia hạn. Hiện chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ gia hạn visa, bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây: https://www.vietnam-visa.com/vi/dich-vu-ho-tro/.